» » Bí quyết pha Cà phê ngon

Bí quyết pha Cà phê ngon

posted in: Tin tức cà phê | 0

Chuẩn bị nguyên liệu và vật dụng pha:

–         Cà phê, bạn nên chọn cà phê sạch nguyên chất (Pihatt café là một thương hiệu bạn nên quan tâm).

–         Phin pha cà phê, nên chọn loại phin nhôm. Nên chọn loại phin dày, lỗ đục đều

–         Nước sôi nhiệt độ từ 95 – 100 độ C

–         Ly hoặc tách, muỗng ( Nên chọn ly sứ hoặc ly thuỷ tinh, muỗng thì nên chọn muỗng nhôm. Đặc biệt không nên chọn  ly, muỗng làm bằng nhựa, vì nhựa sẽ bị tan chảy khi gặp nước nóng, như thế sẽ không tốt cho sức khoẻ của bạn).

–         Đường trắng hoặc sữa đặc có đường.

Các bước pha chế:

Bước 1: Làm sạch phin, ly, muỗng để ráo. Sau đó, tráng qua các dụng cụ bằng nước sôi.

Bước 2: Cho cà phê vào phin, lượng cà phê bằng 6/10 phin, lắc nhẹ sau đó lấy nắp gài ấn nhẹ cho cà phê dẽ lại. Chú ý: Không nên ấn quá mạnh, cà phê sẽ nghẹt, và khi cho nước sôi vào cà phê sẽ không nở được, vị cà phê sẽ bị chát. Còn nếu ấn quá nhẹ thì café sẽ chảy nhanh nên ly cà phê không đậm đặc.

Bước 3: Ủ cà phê: Lấy nắp gài ra, rót một ít nước sôi nhè nhẹ vào Phin cà phê. Sau đó đậy nắp gài lại khoảng 10 phút để ủ cà phê.

Bước 4: Rót nước vào phin. Chú ý: Rót nhẹ nhàng, theo vòng tròn. Lượng nước tuỳ thuộc vào sở thích uống đậm nhiều hay đậm ít. Nếu thích đậm nhiều thì cho khoảng 8/10 phin, uống đậm ít thì cho 9/10 phin.

Bước 5: Cuối cùng cho sữa, đường, đá tuỳ thích (Mách nhỏ cách pha cà phê sữa ngon: Lượng sữa với cà phê hợp lý để có một ly cà phê ngon là: 3 phần sữa – 7 phần cà phê).

Tên

Hãy thực hiện đầy đủ các bước trên đề có một ly cà phê ngon nhé!